Logo for baiviet32.com

Cách nói chuyện yêu với con gái

Posted: 6.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chuyện tình cảm, hẹn hò của con gái mới lớn khiến cho nhiều phụ huynh bận tâm và không khỏi lo lắng. Bên cạnh việc luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm và tâm lý thì bố mẹ cũng cần đặt ra một số điều “quân luật” nhất định cho con.

Bài liên quan Cách nói chuyện yêu với con gái hoặc tương tự:

Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng khi có con gái ở độ tuổi này.

Thời điểm tâm sự với con

Có thể khi cả nhà cùng xem một bộ phim cùng chủ đề, hãy bắt đầu cuộc nói chuyện bằng tình huống cụ thể. Hoặc khi con gái yêu của bạn tắt đèn đi ngủ, hãy ngồi ở cạnh giường của con và bắt đầu một cuộc trò chuyện về những chuyện trong ngày thế nào, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với diễn biến của câu chuyện mang lại.

Tránh áp đặt

Tình yêu và hẹn hò ở thế hệ của bố mẹ chắc chắn sẽ khác so với thế hệ trẻ hiện tại. Do đó, hãy lắng nghe những điều mà con bạn đang quan tâm và cùng con thảo luận về điều đó; nắm bắt tâm lý và suy nghĩ của con bằng cách xem những chương trình hay tạp chí mà con thường xem. Chủ yếu trẻ vị thành niên quan tâm đến những vấn đề vui, thích tán ngẫu với bạn bè hay làm sao để tự tin khi đối diện với người khác giới. Đừng bao giờ áp đặt hình thức hẹn hò của mình vào con cái.

Cách nói chuyện yêu với con gái 1

Ảnh minh họa: Sling.

Dạy con hẹn hò một cách đáng tin cậy

Dạy con không nên xem những chương trình truyền hình và phim ảnh kích thích giới tính khi hẹn hò bởi nó sẽ có tác động xấu vào tư tưởng và hành vi của con. Chỉ cho phép con hẹn hò với bạn khác giới cùng trang lứa.

Chia sẻ kinh nghiệm với con

Khuyến khích con chơi theo nhóm. Khi hẹn hò, khuyến khích con nên đi cùng với bạn thân hay những người bạn mà chúng biết rõ. Những người bạn này sẽ giúp con bạn trong những tình huống khó khăn hay bị lôi kéo. Hãy xem con gái mình như một người bạn thân thiết để chia sẻ những câu chuyện hẹn hò trước đây của mình. Hãy tỏ ra bao dung, cảm thông và sẻ chia nhưng cũng vạch ra cho con những nguyên tắc mà chúng phải tuân theo.

Đưa ra những “quân luật”

Không áp đặt hay can thiệp quá sâu không có nghĩa là bố mẹ buông lỏng chuyện hẹn hò của con. Bố mẹ hãy đặt ra những nguyên tắc trong chuyện hẹn hò cho con gái mình. Những nguyên tắc như: Không được phép quan hệ tình dục trước hôn nhân, giới hạn số lần và thời gian gặp gỡ... và nhớ giải thích cho con hiểu rõ ràng. Nhớ nhắc nhở giới trẻ về danh dự truyền thống gia đình, để chúng suy nghĩ cặn kẽ và thấy ý thức hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cách nói chuyện yêu với con gái liên quan hoặc tương tự:

 

Theo vnexpress


Bình luận Cách nói chuyện yêu với con gái (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cách nói chuyện yêu với con gái bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cách nói chuyện yêu với con gái xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cach noi chuyen yeu voi con gai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Giới tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 15:01:00 (HANOI - VN).